Dark?
I Became the Dragon King’s Chef ฉันกลายเป็นเชฟของราชามังกร
Bookmark
กำลังติดตาม 116 คน
9
สถานะ Ongoing
ประเภท Manhwa
ผู้อัพเดท
เผยแพร่เมื่อ
อัพเดทเมื่อ

I Became the Dragon King’s Chef ฉันกลายเป็นเชฟของราชามังกร

เรื่องย่อ I Became the Dragon King’s Chef ฉันกลายเป็นเชฟของราชามังกร

เรื่องย่อ เรื่องราวติดตามหญิงสาวชื่อ Cheong Shim ซึ่งหลังจากกระโดดลงไปในทะเล Indangsu แล้วตื่นขึ้นมาในใจกลางขุมสมบัติของมังกรขี้เกียจ! เมื่อไม่มีทางเลือกอื่น เธอจึงใช้พรสวรรค์ด้านการทำอาหารเพื่อโน้มน้าวให้เขาไว้ชีวิต แต่อาหารเท่านั้นที่ทำให้เขาไม่ปล่อยเธอไปจริงๆ หรือไม่…?
นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด
ทั้งสองเรื่องเขียนโดยผู้เขียนคนเดียวกันและเกิดขึ้นในจักรวาลเดียวกัน แม้ว่าจะไม่จำเป็นต้องอ่านซีรีส์เรื่องใดเรื่องหนึ่งเพื่อที่จะเข้าใจอีกเรื่องหนึ่ง แต่ผลกระทบที่ยั่งยืนของ I Became the Dragon King’s Chef ก็มีให้เห็นเป็นครั้งคราวใน The World’s Best Engineer ยอดสถาปนิกผู้พิทักษ์อาณาจักร
การเดินทางข้ามมิติ: Cheong Shim ไม่ได้มาจากจักรวาลเดียวกันกับมังกร เธอถูกพาไปที่นั่นหลังจากตกลงไปในทะเล เช่นเดียวกับการพาซูโฮ คิมระหว่างที่เขาหลับ ราชามังกรยังสามารถใช้เวทมนตร์เพื่อเดินทางผ่านมิติต่างๆ ได้ตามต้องการ ทำให้แนวคิดนี้เกิดขึ้นได้ยากแต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้
บัญญัติมังกร: หลังจากการแต่งงานกับมนุษย์ Cheong Shim ราชามังกร Berkis ได้ตราบัญญัติมังกร มังกรเหล่านี้ห้ามไม่ให้ทำผิดสัญญากับมนุษย์ และจากการคุกคามเผ่าพันธุ์อื่น เหนือสิ่งอื่นใด กฎเหล่านี้ส่งผลโดยตรงต่อโซลิทัสในการค้นหาความรักของเขา
เอลฟ์: เผ่าพันธุ์พรายปรากฏในทั้งสองซีรีส์และสอดคล้องกับความรักในพืชและอาหารที่กินเนื้อเป็นอาหาร อย่างไรก็ตาม เอลฟ์ที่แสดงใน I Became the Dragon King’s Chef ดูเหมือนจะไม่ใช่นักรบ ซึ่งบ่งชี้ว่าบรรทัดฐานทางวัฒนธรรมที่บังคับใช้กับเอลฟ์ (เช่น ผู้หญิงเป็นนักสู้และผู้ชายทำงานบ้าน) เป็นเรื่องธรรมดาเฉพาะในแต่ละเผ่ามากกว่าเป็นเผ่าพันธุ์รวม .
ไข่อีสเตอร์: ในตอนที่ 58 และบทที่ 121 ของThe World’s Best Engineer ยอดสถาปนิกผู้พิทักษ์อาณาจักร มีผู้พบเห็น Marbella Frontera โฆษณาสำเนาของ I Became the Dragon King’s Chef ในฐานะตำราอาหารในตำนาน โดยอ้างว่าหนังสือเล่มนี้พบอยู่ท่ามกลางข้าวของของ Lupellan
นางเงือก: การแข่งขันนางเงือกปรากฏในทั้งสองซีรีส์และสอดคล้องกับรูปลักษณ์ที่มีกล้ามเนื้อ แม้ว่าพวกเขาแทบจะไม่ปรากฏตัวก็ตาม

แนะนำมังงะการ์ตูนเรื่องอื่นๆ